Lượt Xem : 2130

Bất ngờ với tiềm năng thị trường bất động sản Cần Giuộc Long An

Bất ngờ với thị trường bất động sản Cần Giuộc

Thời gian qua, tỉnh Long An đã thực hiện nhiều chính sách mới nhầm nâng cao đời sống người dân & nâng cấp hạ tầng khu vực. Điển hình trong đó là gói hỗ trợ 24.400 tỷ đồng vừa được rót vào để nâng cấp & cải thiện hạ tầng – mở rộng kết nối với 7 tuyến đường nối từ Long An – TP.HCM & Đồng Nai.

Cũng nhờ vậy mà hạ tầng giao thông tại khu vực Long An ngày một hoàn thiện hơn. Điều này cũng là một trong những yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản trong khu vực ngày càng sôi động. Nổi bật nhất chính là khu vực Cần Giuộc trong thời gian qua đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đổ bộ vào đây để săn đón những sản phẩm đất nền – nhà phố & biệt thự ven sông.

Thị trường bất động sản Cần Giuộc tăng trưởng nhanh

Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu chính thức ký kết ngày 12/2 vừa qua được xem là tín hiệu tích cực viết lên diễn biến mới cho thị trường BĐS năm 2020.

Cuối năm 2019, tỷ lệ lấp đầy trung bình của các khu công nghiệp tại các tỉnh thành lớn phía Bắc và Nam đạt hơn 92%, giá thuê tăng gấp 30 – 40% so với 2 – 3 năm trước. Giải thích cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của bất động sản công nghiệp năm 2019, Việt Nam được đánh giá là đang đón nhận nguồn vốn đầu tư nước ngoài mạnh mẽ, trong đó có nhóm nhà đầu tư từ EU, cũng như hưởng lợi diễn biến chiến tranh thương mại Mỹ – Trung.

Thực tế cho thấy, thị trường bất động sản công nghiệp vẫn đang cung không đủ cầu, đặc biệt ở các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, trung tâm thu hút đầu tư nước ngoài lớn nhất cả nước với hơn 15 ngàn dự án FDI còn hiệu lực.

KCN tại Cần Giuộc Long An cực kỳ phát triển - Thu hút đông đảo nhà đầu tư BĐS

KCN tại Cần Giuộc Long An cực kỳ phát triển – Thu hút đông đảo nhà đầu tư BĐS

Tình trạng này khiến hầu hết các khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An bị “vắt kiệt” với hiệu suất sử dụng gần 100%. Trong đó, nhiều khu công nghiệp đang phát triển ở giai đoạn 3 – 4, ngoại trừ các khu mới thành lập hoặc đang mở rộng quy mô, còn lại đều có hệ số sử dụng đất từ 60 – 100%.

Đón sức cầu và thu hút đầu tư, Long An vừa phê duyệt thành lập thêm 5 cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn Cần Giuộc với tổng quy mô hơn 260ha, bao gồm CCN Phước Vĩnh Đông 1, 2, 3, 4 và CCN Tân Tập.

Theo đó, với vị trí nằm trên đường Vành đai 4 và ven sông Soài Rạp, sông Kênh Hàng, các cụm công nghiệp có nhiều điều kiện hạ tầng thuận lợi để phát triển và thông thương. Hiện tại, UBND Long An cũng đã ban hành QĐ269/QĐ-UBND về việc xét chọn chủ đầu tư hạ tầng kỹ thuật cho các cụm công nghiệp.

Đô thị vệ tinh Long An nâng cao hạ tầng thu hút nhà đầu tư

Đô thị vệ tinh Long An nâng cao hạ tầng thu hút nhà đầu tư

Hiện tại, Long An đang tập trung 28 KCN và 32 CCN ở Cần Giuộc, Đức Hòa, Bến Lức,… cơ bản đều được lấp đầy và đạt tỷ suất sinh lời khả quan. Trong đó, liền kề TP.HCM, Cần Giuộc hiện đang sở hữu cảng Quốc tế Long An (147ha), các KCN quy mô lớn nhất khu Nam như KCN Đông Nam Á, KCN Long Hậu 1 & 2, KCN Tân Kim,… và nhiều khu nhà xưởng lớn nhỏ với hơn 40.000 lao động.

Đặc biệt, Cần Giuộc còn nằm liền kề KĐT – cảng quốc tế Hiệp Phước, là siêu dự án trọng điểm được định hướng trở thành đô thị cảng biển lớn và hiện đại bậc nhất Đông Nam Á.

Chưa kể, khi các quy hoạch hạ tầng quan trọng như trục Bắc – Nam, Vành đai 3 & 4, cao tốc Bến Lức – Long Thành, tuyến Metro số 4… đi vào hoàn thiện trong thời gian tới, Cần Giuộc sẽ sở hữu giao thông liên vùng để vận chuyển hàng hóa nhanh chóng đến TP.HCM cũng như các tỉnh thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Đất nền liền kề khu công nghiệp đón sóng ở Cần Giuộc

Kinh tế liên tục tăng trưởng, Cần Giuộc không ngừng thu hút đầu tư và hình thành nhiều khu dân cư sầm uất. Mặt khác, Cần Giuộc đang đón đầu làn sóng giãn dân do TP.HCM quá tải, quỹ đất trung tâm ngày càng khan hiếm. Ngày càng có nhiều người chọn sống ở các đô thị vệ tinh để nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo nên làn sóng đầu tư mới gắn liền với mong muốn sinh lời hiệu quả.

Công nghiệp phát triển, thu hút lao động, chuyên gia kỹ thuật trong và ngoài nước đến Cần Giuộc làm việc và sinh sống. Những cư dân mới này cần đáp ứng đầu tiên về nhu cầu về nhà ở. Do đó, những sản phẩm đất nền nằm liền kề cạnh khu, cụm công nghiệp càng được săn đón, khiến giá liên tục tăng.

Biến động thị trường tạo cú hích cho bất động sản sinh thái

Biến động thị trường tạo cú hích cho bất động sản Cần Giuộc Long An

Trong năm 2016, giá đất Cần Giuộc được ghi nhận chỉ ở mức từ 8 – 9 triệu đồng/m2. Đến năm 2017, mức giá đất bình quân ở thị trường này lên mức 10 – 12 triệu/m2. Nhưng ở thời điểm cuối năm 2019, giá đất tại Cần Giuộc đã dao động ở mức 18 – 25 triệu đồng/m2, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước và tăng gấp đôi chỉ sau 3 năm.

Tại các khu vực gần KĐT – cảng Hiệp Phước và các KCN Long Hậu, giá đất ghi nhận từ một số sàn giao dịch tầm 20 – 25 triệu đồng/m2. Sở hữu vị trí đắc địa, các dự án mở bán năm 2018 với giá thấp nhất 1,1 tỷ đồng, đến cuối 2019 đã tăng lên hơn 1,5 tỷ đồng – 2 tỷ đồng chỉ sau một năm. Nhìn chung, các dự án tại Cần Giuộc đang có mức tăng trưởng ổn định từ 30 – 35%/năm tuỳ khu vực. Trong đó, Long Hậu và Phước Vĩnh Đông ghi nhận biên độ tăng giá cao nhất.

Thị trường bất động sản Long An chuyển mình mạnh mẽ

Thị trường bất động sản Long An chuyển mình mạnh mẽ

Ông Trương Can, giám đốc một sàn giao dịch tại Cần Giuộc chia sẻ:  khu vực gần KCN thường tập trung dân cư đông đúc, đi kèm là các tiện ích thiết yếu cũng như hạ tầng đường xá rộng, đẹp nên thu hút khách tìm mua. Trong đó, đa số khách thường săn lùng đất nền nhà phố để tiện kinh doanh, cho thuê,… với nguồn khách lớn từ các cụm công nghiệp.

“Nhờ lợi thế vị trí vàng nằm liền kề Nhà Bè, nơi sắp lên quận của TP.HCM.  Nên thị trường bất động sản tại Cần Giuộc đã & đang thu hút rất nhiều khách hàng mua để ở và đầu tư có tỷ lệ 50 – 50. Khách đầu tư thì có xu hướng mua nhiều nền một lúc để gia tăng cơ hội sinh lời”, ông Trương Can cho biết thêm.

Bất Động Sản Bến Lức – Cơ Hội Đầu Tư Hấp Dẫn Cho Khách Hàng

Bất Động Sản Bến Lức – Cơ Hội Đầu Tư Hấp Dẫn Cho Khách Hàng

Có thể thấy, thị trường bất động sản Long An nói chung & ở Cần Giuộc nói riêng đang tạo làn sóng cực kỳ mạnh mẽ . Những sản phẩm đất nền – nhà phố & biệt thự ven sông nơi đây không chỉ thu hút khách hàng nhu cầu mua ở mà còn tạo nên sức hút mạnh mẽ cho các nhà đầu tư hiện nay.

Tin rằng không chỉ khu vực Cần Giuộc nói riêng mà các khu vực khác như Tân An, Cần Đước, Đức Hòa, Đức Huệ hay Bến Lức cùng những khu vực khác trong tương lai sẽ thu hút phần đa nhà đầu tư về đây. Có thể nói, thị trường bất động sản tại Long An sẽ là “bến đỗ vàng” cho nhà đầu tư trong tương lai.