Lượt Xem : 3066

Bản đồ quy hoạch hành chính Tiền Giang mới nhất 2020

Bản đồ quy hoạch hành chính Tiền Giang mới nhất 2020

Tỉnh Tiền Giang nằm trong tọa độ 105°50’–106°55’ kinh độ Đông và vĩ độ Bắc. Bản đồ tỉnh Tiền Giang phía Bắc giáp tỉnh Long An, phía Tây giáp tỉnh Đồng Tháp, phía Nam giáp tỉnh Bến Tre và tỉnh Vĩnh Long, phía Đông Bắc giáp Thành phố Hồ Chí Minh, phía Đông Nam giáp Biển Đông. Được chính phủ quy hoạch là một trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Tỉnh ủy của Tiền Giang hiện nay là thành phố Mỹ Tho, nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 70 km về phía Bắc và cách Thành phố Cần Thơ 100 km về phía Nam theo đường Quốc lộ 1A.

Danh sách các huyện, thị của tỉnh Tiền Giang

Danh sách huyện, thị của tỉnh Tiền Giang: thành phố Mỹ Tho, thị xã Cai Lậy, thị xã Gò Công, huyện Cai Lậy, huyện Cái Bè, huyện Châu Thành, huyện Chợ Gạo, huyện Gò Công Đông, huyện Gò Công Tây, huyện Tân Phú Đông, huyện Tân Phước.

Vị trí địa lí, vùng liên kết của tỉnh Tiền Giang

Tiền Giang là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Phía Bắc giáp tỉnh Long An, phía Tây giáp tỉnh Đồng Tháp, phía Nam giáp tỉnh Bến Tre và tỉnh Vĩnh Long, phía Đông Bắc giáp Thành phố Hồ Chí Minh, phía Đông Nam giáp Biển Đông.

Tiền Giang được chính phủ quy hoạch là một trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam vì là địa bàn trung chuyển hết sức quan trọng gắn cả miền Tây Nam Bộ. Vị trí như vậy giúp Tiền Giang sớm trở thành một tỉnh có nền kinh tế phát triển hàng đầu trong khu vực miền Tây Nam Bộ và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Định hướng phát triển của tiền giang – Bản đồ quy hoạch hành chính Tiền Giang

Trong định hướng phát triển Tiền Giang đã phân chia cụ thể ba vùng kinh tế trọng điểm: Vùng các huyện phía Đông là vùng có tiềm năng rất lớn về kinh tế biển và phát triển các loại hình công nghiệp đóng tàu, cảng biển và vận tải biển, chế biến thủy hải sản; cùng các tiềm năng về du lịch và dịch vụ hậu cần nghề cá…

Vùng các huyện phía Tây có thế mạnh sản xuất lương thực, thực phẩm, đặc biệt là cây ăn trái lớn nhất tỉnh gắn liền với sự phát triển công nghiệp chế biến nông sản và các dịch vụ phục vụ dọc theo trục kinh tế Quốc lộ 1.

Bản đồ quy hoạch hành chính Tiền Giang mới nhất 2020

Xem chi tiết : Bản đồ quy hoạch hành chính Tiền Giang mới nhất 2020

Ngoài ra, vùng còn có nhiều tiềm năng về phát triển du lịch, nơi hội tụ của ba vùng sinh thái như sinh thái mặn, ngọt gắn với sinh thái sông nước, cây ăn trái và sinh thái vùng ngập lũ Đồng Tháp Mười… Và vùng thành phố Mỹ Tho – Châu Thành là vùng động lực, đầu tàu thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và chủ động hội nhập, hợp tác kinh tế với vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, vùng đô thị TP. Hồ Chí Minh và vùng ĐBSCL.

Tiền Giang chính là cái tên đang tạo dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường toàn Miền Tây. Trong 5 năm gần đây tỉnh này đã ghi nhận nhiều điểm tích cực, các nhà đầu tư đang xây dựng nhiều công trình lớn góp phần tạo nên một diện mạo mới cho khu vực. Dự kiến trong 3 – 5 năm tới Tiền giang sẽ là khu vực có nền kinh tế & cơ sở hạ tầng phát triển bật nhất dẫn đầu các khu vực Miền Tây.

Bản đồ giao thông Tiền Giang

Xem chi tiết : Bản đồ giao thông Tiền Giang

Trong các lĩnh vực hoạt động, kinh doanh bất động sản có thể nói là xương sống của nền kinh tế vì thế ở đâu hoạt động kinh doanh bất động sản tốt ở đó sẽ có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Do đó chỉ cần chúng ta có thể phát triển tốt mô hình kinh doanh này chắc chắn khu vực tỉnh nhà sẽ có bước phát triển vượt bậc.

Theo các chuyên gia phân tích, các nhà đầu tư đang về Tiền Giang để xây dựng nhiều dự án đây sẽ là cơ hội dành cho giới đầu tư đầu cơ vào khu vực này để thu về những mức sinh lời hấp dẫn. Với tình trạng đang trên đà phát triển thị trường bất động sản nơi đây, có thể nói phân khúc đất nền Tiền Giang sẽ là tâm điểm thu hút đông đảo các nhà đầu tư hiện nay.