Lượt Xem : 1085

3 lưu ý dành cho nhà đầu tư khi mua đất tỉnh lẻ

Sự phát triển về hạ tầng giao thông trong thời gian qua đã tạo một hiệu ứng tích cực cho thị trường bất động sản Việt Nam. Hiện tại quỹ đất và các sản phẩm nhà ở khu vực trung tâm đang khan hiếm dẫn. Vì thế, nhu cầu mua đất tỉnh lẻ xa trung tâm thành phố đã và đang trở thành xu thuế mới hiện nay.

Tuy nhiên, do lượng lớn nhà đầu tư đang chuyển sang thị trường tỉnh lẻ đã khiến cho thị trường nơi đây xuất hiện tình trạng “sốt đất ảo“ trong thời gian qua. Cũng vì hiệu ứng “sốt đất ảo“ đã khiến cho một vài nhà đầu tư bất cẩn trong việc chọn mua đất tỉnh lẻ dẫn đến tình trạng bị chôn vốn hoặc thu hồi vốn trễ hơn so với mục tiêu ban đầu là kiếm về sinh lời cao.

Vì thế để giúp cho các nhà đầu tư tránh rủi ro trong tình trạng “sốt đất ảo“ nhiều như hiện nay. Bài viết hôm nay sẽ chỉa sẽ cho mọi người 3 vấn đề cần lưu ý khi chọn mua đất tỉnh lẻ. Tin rằng, khi thấu hiểu được những vấn đề này sẽ giúp Quý khách hàng, Quý nhà đầu tư có thể lựa chọn mua những sản phẩm đất nền xa trung tâm tốt với khả năng mang đến sinh lời cao.

Đất nền sổ đỏ: "Thỏi nam châm" hút vốn đầu tưĐất nền sổ đỏ: “Thỏi nam châm” hút vốn đầu tư.

Không nên chạy theo cơn sốt đất

Tại các thành phố lớn, quỹ đất ngày càng hạn hẹp, giá bất động sản không ngừng tăng cao, khiến các nhà đầu tư thứ cấp, đầu cơ, và các nhà phát triển bất động sản đã dịch chuyển dòng vốn sang các thị trường mới hấp dẫn về giá cả, ưu đãi đầu tư và đặc biệt đang có tiềm năng phát triển mạnh vào hệ thống hạ tầng.

Nhiều nhà đầu tư theo tâm lý đám đông mua gom đất, chờ giá đất lên cao để bán lại, tạo lên “cơn sốt đất ảo”. Việc giá đất tăng cao bất thường trong thời gian ngắn tạo ra nhiều rủi ro khi đầu tư trong giai đoạn này.

Do đó, các chuyên gia khuyên rằng nhà đầu tư cần phải cẩn trọng, tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định xuống tiền.

Tìm hiểu về thị trường

Đất nền vẫn được coi là phân khúc sáng giáĐất nền vẫn được coi là phân khúc sáng giá.

Nhu cầu của thị trường bất động sản phụ thuộc vào mức độ phát triển, kinh tế và tiềm năng của từng vùng, từng tỉnh trong từng giai đoạn và từng thời kỳ. Do đó, trước khi xuống tiền, nhà đầu tư cần phải tính toán, nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường bất động sản, tiềm năng, lợi thế của thị trường đó để tránh việc lãng phí tài nguyên, chịu rủi ro. Cụ thể, nhà đầu tư cần tìm hiểu những yếu tố sau:

  • Thực trạng đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế, kỹ thuật, xã hội, dịch vụ của khu vực.
  • Thông tin quy hoạch, kế hoạch phát triển, kinh tế theo chủ trương của địa phương.
  • Khả năng triển khai thực hiện dự án.
  • Định giá trị bất động sản mình định đầu tư.
  • Đánh giá nhu cầu thực sự của thị trường, xác định xem khách hàng mua đất có nhu cầu ở thực hay nhà đầu tư ngắn hạn.

Việc tìm hiểu kỹ thị trường, đánh giá đúng nhu cầu thực sự của khách hàng đang mua đất nền sẽ giúp bạn tránh được rủi ro về “sốt đất ảo”, rủi ro “chôn vốn”.

Tìm hiểu năng lực của chủ đầu tư

Đất nền Tiền Giang – Kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn cho khách hàngĐất nền – Kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn cho khách hàng.

Chỉ nên đầu tư vào những dự án của chủ đầu tư uy tín, có năng lực về tài chính, kinh nghiệm phát triển dự án. Có bốn cách tìm hiểu uy tín của chủ đầu tư gồm:

  • Tra cứu tiểu sử của chủ đầu tư, năng lực tài chính thông qua báo cáo tài chính năm gần nhất, khảo sát người dân sống tại khu vực về mức hài lòng với sản phẩm và dịch vụ mà chủ đầu tư đó đang cung cấp.
  • Đánh giá các đơn vị phân phối mà chủ đầu tư từng hợp tác.
  • Đánh giá chất lượng thông tin dự án mà chủ đầu tư đang cung cấp. Thông tin dự án cần minh bạch, rõ ràng, cụ thể.

Có thể nói chỉ cần quý khách hàng/ quý nhà đầu tư chịu tìm hiểu kỹ 3 vấn đề trên chắc chắn sẽ không gặp phải tình trạng “bị chôn vốn“ do thị trường “sốt đất ảo“ gây ra.

Hiện tại, khu vực đồng bằng sông Cửu Long thời gian qua đang được đẩy mạnh về mặt hạ tầng giao thông. Vì thế, nếu quý khách hàng muốn đầu tư phân khúc đất nền tỉnh lẻ có thể chú ý đến “vùng đất vàng“ này. Đối với khu vực Miền Tây thì phân khúc đất nền tại Cà Mau, Cần Thơ, Bến Tre, Trà Vinh và Tiền Giang sẽ là những sự lựa chọn đầu tư tốt với mức sinh lời hấp dẫn cho khách hàng thời gian tới.

Các dự án đang mở bán & được quan tâm

KDC Cao Cấp Phố Xanh Phú Tân Đất nền Vietland Riverside Bến Tre Vạn Phát Avenue Sóc Trăng
TNR Amaluna Trà Vinh Tây Đô Plaza Hậu Giang Đất Nền Happy Home Cà Mau
Vạn Phát Sông Hậu Green House Sơn Hòa Bến Tre TNR Stars Kiến Tường